Bí quyết thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp ít cần chăm sóc

Đăng lúc: 04:03 20/07/2017

Bạn sở hữu một căn nhà đẹp rộng rãi thoáng mát nhưng khổ nỗi công việc của bạn quá bận rộn không có thời gian để chăm chút làm đẹp ngôi nhà chứ chưa tính đến kế hoạch làm một khoảng sân vườn xanh ngát mà bạn mong muốn từ rất lâu. Vậy làm thế nào để xây dựng được một khoảng sân vườn vừa đẹp nhưng lại không mất nhiều thời gian để chăm sóc nó. Sau đây AIL sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

thiết kế cảnh quan sân vườn

Bạn đừng nhầm lẫn, cách mà chúng tôi chuẩn bị đưa ra sau đây sẽ giúp bạn thiết kế cảnh quan sân vườn làm sao để có thể dễ dàng chăm sóc và mất ít thời gian hơn mà vẫn khiến khu vườn của bạn vẫn tươi tắn, hấp dần, tràn đầy sức sống. Chứ không phải là giúp bạn “bỏ mặc” mà khu vườn vẫn đẹp lạ thường, không có điều gì mà không cần quan tâm chăm sóc cả. Điều cơ bạn cần làm chỉ là quyét dọn sân vườn và tỉa tót cây cối khoảng một tháng một lần là được.

1.Chia không gian trồng cây.

Chia không gian trồng cây sẽ giúp bạn quản lý và chăm sóc khu vườn dễ dàng hơn. Tuy nhiên làm sao để khi chia không gian mà không làm sân vườn của bạn nhỏ lại? Bạn chỉ cần thiết kế đơn giản, thay đổi vật liệu và màu sắc giữa các khoảng ngăn để tránh đơn điệu, bạn có trể trồng cỏ ở các khoảng ngăn chia sẽ có cảm giác tốt hơn nhiều là toàn gạch đá.

2.Chọn các loại cây có màu sắc quanh năm

Các loại cây thay lá hay rụng hết lá khi đổi mùa không thích hợp trong thiết kế này vì chúng sẽ khiến sân vườn của bạn xác xơ, trống rỗng khi vào mùa đông  và nhiều ông để dọn dẹp ra rụng vì thế chỉ có thể trồng một số ít mà thôi. Bạn nên sử dụng đến cây tre hay trúc vì chúng xanh tươi suốt cả năm, bạn cũng có thể dùng cách khác như trồng các loại hoa trong những chậu cây hoặc trên nền ngay cạnh lối đi.

3.Phối hợp màu sắc kỹ lưỡng

Có rât nhiều cách để phối hợp tông màu của các loại cây trong khu vườn như : nếu theo truyền thống màu sắc nhẹ nhàng thì cùng tông màu hay trộn lẫn với tông màu tự nhiên của khu vườn như xanh nhạt, xanh lá hoặc theo hiện đại, phá cách, cần sân vườn của mình phải nổi bật và khác biệt thì những màu tương phản như màu đen, đỏ ,tím…

4.Hình dáng và sự đồng nhất

Bài viết này giúp bạn thiết kế cảnh quan sân vườn chỉ mất ít thời gian để chăm sóc nên bạn nên trồng những loại cây trồng nhỏ có thể dễ dàng uốn nắn hình dáng hơn là những cây lớn.

5.Thay đổi chiều cao của cây trồng

Bí quyết trong thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp là cân chỉnh tán lá theo loại cây trồng. Các loại cây trồng khác nhau và cũng đươc trồng tách ra. Mảnh vườn này là sự kết hợp tinh tế của những loại cây có chiều cao không giống nhau… chính vì vậy, bạn sẽ không phải tốn qua nhiều thời gian để chăm sóc hoặc phải thuê người chăm sóc cho sân vườn của bạn.

Tin liên quan