Nguyên lý thiết kế kiến trúc biệt thự trong thành phố

Đăng lúc: 03:11 03/08/2017

Biệt thự là loại nhà có tiêu chuẩn ở cao được xây dựng chủ yếu trên các khu đô thị hoặc các vùng nghỉ mát có tiện nghi cao. Vì vậy thiết kế không gian, diện tích sử dụng cũng như điều kiện tiêu chuẩn trang trí nội thất thẩm mỹ đến chất lượng hình thức bên ngoài của căn biệt thự đều có yêu cầu rất cao. Nhà biệt thự có thể thể hiện được thị hiếu thẩm mỹ cũng như sự thành đạt của chủ nhân căn nhà hơn là các loại hình nhà ở khác.

thiết kế kiến trục biệt thự

Thiết kế kiến trúc các căn biệt thự thường phải có sân vườn và có thể tiếp xúc với thiên nhiên từ bốn hướng. Biệt thự không có hạn chế về số tầng ( tuy nhiên các thiết kế hiện này thường là 4 tầng), không có hạn chế về mặt sử dụng kỹ thuật và phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại hay cổ truyền, phương Đông hay Phương Tây.

Nguyên lý thiết kế kiến trúc mặt ngoài biệt thự

-Nhà chính phải đặt lùi vào hàng rào ít nhất 5-6m, đảm bảo tạo cho gia đình không gian sinh hoạt kín đáo và tránh được ồn ào, khói bụi từ đường phố

-Có nhà phụ hoặc gara, tầng hầm để xe con và các dụng cụ khác như dụng cụ thể thao và dụng cụ làm vườn…Phải tạo đường vào thuận tiện (tối thiểu 3m) và phải giáp với mặt đường phố.

-Mặt bên của căn biệt thự nên cách tường rào tối thiểu 2m để có thể lấy ánh sáng và thông gió tốt cho các căn phòng trong biệt thự.

thiết kế kiến trúc biệt thự

Thủ pháp thiết kế kiến trúc căn biệt thự

-Biệt thự thành phố tuy là một khối kiến trúc không lớn tuy nhiên mỗi biệt thự đều có phong cách riêng, vẻ đẹp riêng của nó gắn liền với tính cách, gu thẩm mỹ của từng chủ nhân.

-Kiến trúc biệt thự đẹp cần phải hòa nhập nhiều nhất vào thiên nhiên, do đó khi thiết kế kiến trúc biệt thự thì mỗi kiến trúc sư phải tạo nên vẻ đẹp kiến trúc không chỉ ở không gian nội thất cao cấp bên trong mà còn phải chú ý cả những hình khối bên ngoài, logic các công năng và kết cấu có tác động quan trọng tới hình tượng kiến trúc của biệt thự.

thiết kế kiến trúc biệt thự

Hình tượng kiến trúc biệt thự chịu sự chi phối của hai yếu tố trên nhưng đồng thời cũng có những quy luật riêng để tạo nên sức truyền cảm nghệ thuật. Chính vì vậy, nhiều biệt thự có công trình hợp lý nhưng không phải biệt thự nào cũng là một tác phẩm nghệ thuật kiến trúc đích thực.

Công ty AIL chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế kiên trúc biệt thự. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Tầng 4, Khu C tập thể kiến trúc, 314 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline - 097.182.1368

Email - contact.ail.vn@gmail.com

Tin liên quan