Nguyên tắc thiết kế kiến trúc nhà ở phong cách hiện đại

Đăng lúc: 04:16 10/08/2017

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại xuất hiện từ giữa thế kỷ thứ 19 có đặc điểm là bố cục hình khối có thiết kế đơn giản trong không gian và cách trang trí. Phong cách này được nhiều người ưa chuộng vì sự trẻ trung, cá tính và sự hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Đặc điểm của thiết kế kiến trúc hiện đại

Đối lập với phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển cầu kỳ, thiết kế kiến trúc hiện đại thể hiện sự đơn giản trong cách sắp đặt bài trí, bỏ qua những họa tiết trang trí phức tạp, rườm rà mang lại  một vẻ đẹp hiện đại hơn.

thiết kế kiến trúc nhà hiện đại

Đặc trưng của thiết kế này là: sự dụng chủ yếu các hình khối và các chi tiết đường mảng đơn giản. Các thiết bị nội thất cũng không có nhiều hoa văn, chi tiết rườm rà, số lượng cũng ít hơn và chỉ bố trí những nội thất cơ bản. Thiết kế kiến trúc hiện đại nhằm mục đích tạo thêm nhiều không gian trống giúp căn nhà trở nên thoáng mát rộng rãi hơn, hơn nữa ánh sáng tự nhiên là một yếu tố quan trọng trong tổng thể kiến trúc này.

Cũng có một số người nói thiết kế kiến trúc nhà hiện đại thường quá đơn giản, không toát lên được sự sang trọng. Đó là những thiết kế lỗi, bởi một thiết kế kiến trúc tỉ mỷ hợp lý sẽ tạo nên cảm giác tinh tế, lịch sự và sang trọng cho cả ngôi nhà.

Nguyên tắc thiết kế kiến trúc nhà hiện đại

-Kiến trúc nhà hiện đại là tập hợp những hình khối đơn giản, các đường nét, mảng kiến trúc tạo nên không gian căn nhà không có những hoa văn hay chi tiết rườm rà mà chỉ có những chi tiết đơn giản nhưng hiện đại.

-Thường sử dụng một tông màu chính làm nền chủ đạo và thêm một chút đường nét đậm màu

-Nội thất được bố trí hạn chế, chỉ cần những nội thất cần thiết đầy đủ công năng nhằm tạo một không gian rộng rãi, thoáng mát nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

-Thường đề cao thiết kế sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa kín, vách kính hay cửa sổ lớn.

-Nên trang trí nhà bằng một ít cây xanh hoăc chậu hoa trang trí đặt trước ban công hoặc cạnh cửa

Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn cần sự tinh tế và sang trọng thì thiết kế kiến trúc nhà hiện đại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà ở hãy kiên heej ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Tầng 4, Khu C tập thể kiến trúc, 314 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline - 097.182.1368

Email - contact.ail.vn@gmail.com

 

Tin liên quan