Thiết kế kiến trúc nhà bạn cần lưu ý điều gì ?

Đăng lúc: 03:11 21/09/2017

Như các bạn đã biết để thiết kế kiến trúc nhà ở là một công việc không hề dễ dàng, đòi hỏi các kiến trúc sư phải thống nhất được toàn bộ các yếu tố về thẩm mĩ, tiện nghi, phong thủy, cũng như phải làm nổi bật được phong cách gu thẩm mĩ của chủ nhà.

Nếu như các yếu tố trên hoàn thiện và thống nhất với nhau thì thiết kế kiến trúc nhà mới thực sự đạt được đến sự hoàn mĩ. Tuy nhiên , trước khi đi sâu vào vào việc tạo cho mình một mẫu nhà như thế nào , ra làm sao , thì bạn nên lưu ý một số vấn đề cơ bản sau :

-Chú ý đến hướng ánh sáng:

+ Hướng ánh sáng là điều rất quan trọng khi thiết kế kiến trúc một ngôi nhà, vì hướng ánh sáng phù hợp sẽ mang lại cho căn nhà một không gian thoáng đãng, trần ngập ánh sáng cuộc sống. Theo các chuyên gia thiết kế thì bạn nên mở nhiều cửa sổ về hướng nam và sử dụng mái hiên để che chắn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà, giảm cái nóng của mặt trời vào mùa hè. Nếu nhà bạn quay về hướng nam thì không nên sử dụng tường kính bởi sẽ làm cho căn nhà trở nên nóng vào mùa hè. Bạn nên lựa chọn những cây bóng mát trồng gần nhà để bóng râm của cây kết hợp với hướng nhà, cửa sổ tạo nên một không gian thoáng mát.

-Chú ý khi thiết kế mái nhà:

+ Thiết kế mái nhà cũng cần được xem xét một cách cẩn thận vì mái nhà có rất nhiều lợi ích quyết định đến độ thoát nước của ngôi nhà, giúp bảo vệ các bức tường xung quanh và điều cần thiết ở đây là mái nhà có tác dụng cách nhiệt cho ngôi nhà với ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Do đó cần chú ý trong quá trình thiết kế kiến trúc mái nhà để giúp tăng giảm nhiệt độ một cách tự nhiên nhất trong ngôi nhà, thiết kế mái nhà đẹp sẽ tôn lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái và phong cách cho ngôi nhà.

-Chú ý phong thủy :

+ Vấn đề cuối cùng mà AIL muốn đề cập đến khi thiết kế kiến trúc nhà ở là về phong thủy, bạn cần phải xem để có được một ngôi nhà hợp phong thủy, hợp tuổi của gia chủ. Khi đó sẽ tạo sự may mắn tài lộc trong công việc làm ăn của gia chủ cũng như sức khỏe hạnh phúc gia đình.

+ Tìm hiểu kĩ về thời gian , mục đích sử dụng để thiết kế sao cho nhà ở vừa đẹp, đảm bảo các yêu cầu mà lại không gây lãng phí cho gia chủ.

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi thi công thiết kế kiến trúc nhà để đảm bảo được một không gian sống thoải mái tiện nghi, thân thiện, thêm yêu ngôi nhà mình hơn. Nếu các bạn cần tư vấn hay thiết kế thi công thì hãy liên hệ với AIL để được những mẫu thiết kế đẹp hợp ý nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Tầng 4, Khu C tập thể kiến trúc, 314 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline - 097.182.1368  

Email - contact.ail.vn@gmail.com

Tin liên quan