Thiết kế kiến trúc nhà ở có phải công việc đơn giản

Đăng lúc: 02:51 24/07/2017

Thiết kế kiến trúc nhà ở là công việc phổ biến nhất đối với các kiến trúc sư của AIL. Tuy “làm nhiều thì quen tay” nhưng thực sự theo đánh giá thì đây không phải là một công việc dễ dàng như nhiều khách hàng lầm tưởng. Công việc thiết kế kiến trúc nhà ở có yêu cầu và đòi hỏi cao về sự thống nhất toàn bộ các yếu tố về thẩm mỹ, tiện nghi, phong thủy và phải làm nổi bật được phong các, gu thẩm mỹ, cá tính của gia chủ. Chỉ khi nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên thì một bản thiết kế kiến trúc nhà ở mới thực sự là hoàn mỹ.

Sau đây AIL sẽ chia sẻ một số vấn đề cơ bản khi thiết kế kiến trúc nhà ở để giúp qúy khách hiểu được phần nào công việc của chúng tôi.

thiết kế kiến trúc nhà ở

Xem phong thủy trước khi thiết kế kiến trúc nhà ở

Đây gần như là công việc đầu tiên cần làm để quyết định hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng để các chuyên gia có thể bắt đầu định hướng thiết kế. Việc này phải kết hợp với các chuyên gia phong thủy, chỉ có các chuyên gia phong thủy mới xem và tư vấn cho bạn được hướng phòng, hướng cửa như thế nào mới hợp với tuổi của gia chủ.

Chú ý đến hướng ánh sáng

Hướng ánh sáng vừa đẹp vừa hợp với phong thủy sẽ mang lại cho căn nhà bạn một không gian thoáng đãng, trần ngập ánh sáng mặt trời ( dương khí ). Theo chuyên gia thì bạn nên thiết kế nhiều cửa sổ về hướng nam, có thê sử dụng mái hiên để che bớt ánh nắng và giảm cái nóng vào mùa hè. Không nên sử dụng tường kính cho những căn nhà có hướng chính nam, ban có thể trồng thêm cây để lấy bóng râm kết hợp với của sổ sẽ tạo nên không gian thoáng mats sễ chịu không ngờ vào mùa hè.

Thiết kế mái nhà

Mái nhà là phần hình thành nên kiến trúc đặc biệt cho thiết kế của cả căn nhà. Mái nhà còn có tác dụng thoát nước và cách nhiệt. Do đó trong quá trình thiết kế kiến trúc mái nhà cần chú ý cách nhiệt tốt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, tôn lên vẻ đẹp, quý phái và phong cách cho cản căn nhà.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế kiến trúc nhà ở thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

Tầng 4, Khu C tập thể kiến trúc, 314 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline - 097.182.1368

Email - contact.ail.vn@gmail.com

Tin liên quan